Top 7 nhà thờ Đà Lạt nên đến khi đi du lịch Đà Lạt.

TOP 7 nhà thờ Đà Lạt nên đến – Lưu ngay!

Đà Lạt đi đâu? Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi này và đang lên lịch trình đi du lịch Đà Lạt mùa hè này thì đừng bỏ qua Top 7 nhà thờ Đà Lạt nên đến khi đi du lịch tại thành phố hoa nhé!

Table of Contents

1. Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt – Nhà thờ Con Gà.

Nếu đi du lịch Đà Lạt mà Bạn muốn tham quan nhà thờ thì đừng bỏ qua nhà thờ Con Gà nhé!. Đây là một trong những địa điểm nhất định phải có khi trả lời câu hỏi “Đà Lạt đi đâu?”

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt – Nhà thờ Con Gà là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1932 với kiến trúc Roman pha trộn Gothic. Nơi đây nổi tiếng với hình tượng chú gà trống trên đỉnh tháp chuông, là biểu tượng của thành phố.

Địa chỉ: Số 13 Trần Phú, phường 03, TP Đà lạt.

Nhà thờ Con Gà

2. Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ xếp vị trí thứ 2 là một nhà thờ cũng rất nổi tiếng trong danh sách nhà thờ Đà Lạt đó là nhà thờ Domaine Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn (vì là nguyện đường của các sœurs Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn) hay Nhà thờ Mai Anh (vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai Anh Đào).

Đây là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích 12ha trước giải phóng. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1938. Từ năm 1943, nhà thờ được xây dựng lại với một dạng kiến trúc độc đáo.

Nổi tiếng với kiến trúc Gothic lãng mạn, được mệnh danh là “nhà thờ đá” hay “nhà thờ Domaine de Marie”. Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và khung cảnh thơ mộng, đặc biệt là vào mùa hoa mai nở.

Địa chỉ: Số 01 Ngô Quyền, phường 06, TP Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine De Marie.

3. Nhà thờ Donbosco Đà Lạt

Trong danh sách Nhà thờ Đà Lạt cùng câu hỏi Đà Lạt đi đâu? thì Bạn không thể bỏ qua một Nhà thờ đẹp siêu cấp với Mục vụ mới được xây dựng mới toanh này nhé.

Nhà mục vụ Don Bosco Đà Lạt là nơi các tu sĩ thuộc dòng Salêdiêng Don Bosco (Salesians ò Don Bosco), một dòng tu hội Công giáo Roma, tu tập và phục vụ tại thành phố ngàn hoa.

Năm 1971, học viện Don Bosco Đà Lạt chính thức được thành lập bởi linh mục Bề trên Tổng quyền Luigi Ricceri. Từ năm 1975 trở về sau, học viện tiếp tục được duy trì và phát triển. Trong đó, điểm nổi bật nhất của dòng chính là Nhà mục vụ Don Bosco Đà Lạt vừa chính thức hoàn thành vào ngày 2/1/2021.

Công trình gây chú ý ngay từ những ngày đầu khánh thành với không gian ấn tượng, tráng lệ và mang âm hưởng Châu Âu cùng những bức tường được sơn màu trắng tinh khôi, những cột trụ khổng lồ và cả dãy cầu thang đầy độc đáo.

Địa chỉ: Số 04 Bùi Thị Xuân, phường 2, TP Đà Lạt.

Nhà thờ Donbosco Đà Lạt.

4. Nhà thờ Cam Ly

Đà Lạt đi đâu không còn khó trả lời với danh sách sách nhà thờ Đà Lạt này nữa. Tiếp tục khám phá nhé!

Nhà thờ Cam Ly hay Nhà thờ Sơn Cước là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại thành phố Đà Lạt. Nhà thờ do linh mục Boutary – người Pháp, đã gắn bó nhiều năm với người dân tộc thiểu số và nhà thầu Đỗ Kiều đứng ra xây dựng. Nhà thờ được xây dựng trong 6 năm từ 1960 -1968.

Kiến trúc nhà thờ được nghiên cứu cách điệu từ mái nhà rông cổ truyền của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên và được thể hiện theo tinh thần của trường phái kiến trúc thô mộc. Có sự kết hợp hài hào giữa kiến trúc phương tây và truyền thống của người dân tộc.

Địa chỉ: Số 01 Khuyễn Khuyến, phường 5, Đà Lạt.

5. Nhà thờ Thánh Tâm

Nhà thờ Đà Lạt thứ 5 trong danh sách được hình thành và phát triển song song với chương trình chung của nhà tỉnh (Cấp quản lý trung gian).

Nhà thờ Thánh Tâm được xây dựng vào năm 1974 và được tu bổ nhiều lần trong giai đoạn từ năm 1993 đến 2000. Vào năm 2009, Tu Hội quyết định khởi công xây mới toàn bộ nhà thờ Thánh Tâm Đà Lạt giúp công trình có được diện mạo hiện đại như ngày hôm nay.

Nhà thờ Thánh Tâm được xây dựng theo phong cách châu Âu hiện đại với hệ thống mái nhọn đẹp góc cạnh. Bởi nét đặc trưng này nên nhà thờ Thánh Tâm luôn là điểm đến của nhiều người.

Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, phường 4, Đà Lạt.

Nhà thờ Thánh Tâm.

6. Nhà thờ Du Sinh

Ngoài nhà thờ Domaine Đà Lạt, nhà thờ con Gà… thì một nhà thờ Đà Lạt mà chúng ta nên có trong lịch trình Đà Lạt đi đâu nữa đó là Nhà thờ Du Sinh.

Nhà thờ cổ Du Sinh là một trong những công trình trình kiến trúc tâm linh mang nét Á Đông khá hiếm hoi của đạo Thiên Chúa. Đến Đà Lạt, hỏi đến nhà thờ Du Sinh có lẽ ai cũng biết. Trong tiềm thức của những người lớn, đây là nơi sinh hoạt, làm lễ thiêng liêng của cư dân miền Bắc những năm cuối thế kỉ 20.

Địa chỉ: Số 12b Huyền Trân Công Chúa, phường 4, TP Đà Lạt.

Nhà thờ Du Sinh.

7. Chủng viện Minh Hòa

Nhà thờ Đà Lạt có rất nhiều công trình tôn giáo nổi tiếng như nhà thờ Con Gà, Nhà thờ Domaine De Marie… đã nêu ở trên thì nhiều người lại thích sự an lành và “trong trẻo” của Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt.

Chủng viện Minh Hòa là một nơi bình yên và thanh tao giữa đất trời cao nguyên, nơi này đã trải qua bao nhiêu đời, từ năm 60 của thế kỉ XX đến nay. Qua nhiều lần tu sửa và khang trang, nay đã trở thành một điểm du lịch thanh tịnh và một nét đẹp bình yên ở Đà Lạt.

Ẩn mình dưới những rừng thông bạt ngàn và những cây cổ thụ lâu năm. Chủng viện hiện lên với mộ thánh đường độc đáo mang đậm tính dân tộc. Kết hợp với những vật liệu xây dựng hiện đại, lối thiết kế cổ điển, nhiều vật dụng bằng gỗ. Đã tạo nên một không gian tối giản, thân quen với người Việt.

Địa chỉ: Số 51 Vạn Kiếp, phường 7, TP Đà Lạt.

Chủng viện Minh Hòa.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN ĐÀ LẠT

Nếu Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại Đà Lạt thì đừng quên tìm hiểu về xe phòng đôi Amazing Limousine Sài Gòn – Đà Lạt nhé.

Với thông điệp mùa hè du lịch siêu tiết kiệm, Amazing Limousine đang có rất nhiều ưu đãi độc quyền như:

  • Tặng miễn phí vé tham quan KDL Dapa Hill – Trị giá 100K.
  • Tặng voucher giảm giá tour du lịch Happy Day – Trị giá 100K/ người.
  • Và còn nhiều ưu đãi khác…

Tìm hiểu thêm về Xe phòng đôi Amazing Limousine tại Top 1 xe phòng đôi đi Đà Lạt.

So với các nhà xe đi Đà Lạt khác, nếu đặt xe tại Amazing Limousine thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí du lịch Đà Lạt cho bản thân.

KẾT LUẬN

Cảm ơn Bạn đã cùng Amazing Limousine điểm danh TOP 7 nhà thờ Đà Lạt nên đến khi đi du lịch nhé!

Đây đều là những nhà thờ nổi tiếng tại Đà Lạt nên đừng bỏ qua nếu đã đến thành phố ngàn hoa du lịch nha.

Dành cho Bạn nếu Bạn muốn tìm hiểu thêm về những món ăn ngon tại Đà Lạt.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *